อเล็กซานเดร กาม่า โชว์กึ๋น บุรีรัมย์ขาขึ้น ยึดที่สองตารางไทยลีก

อเล็กซานเดร กาม่า

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เบียดเอาชนะเชียงราย ยูไนเต็ด 1-0 จากจุดโทษในครึ่งหลังของศุภโชค สารชาติ ช่วยให้ทีมของ อเล็กซานเดร กาม่า ทะยานขึ้นมาเป็นที่สองของตารางคะแนนไทยลีก

บุรีรัมย์คืนฝัก บ่งบอกฝีมือ อเล็กซานเดร กาม่า โคตรเหนือชั้น

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของโบซิดาร์ บันโดวิช เริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างน่าผิดหวัง ไม่เพียงแต่จะทำอันดับได้ไม่ดีเท่านั้น หากแต่ทีมยังมีสถิติการเล่นแพ้อย่างน่าเกลียด จนกระทั่งหมดลุ้นคว้าตั๋วเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก และเป็นบันโดวิชที่ตัดสินใจประกาศลาออกในวันที่ 19 ตุลาคมปีที่แล้ว หลังแพ้คาบ้านให้นครราชสีมา เอฟซี

คล้อยหลังไม่ถึงสองวัน บุรีรัมย์ก็ประกาศว่าอเล็กซานเดร กาม่า อดีตกุนซือมากแชมป์ของสโมสรจะกลับมาทำทีมอีกครั้ง และสิ่งแรกที่กุนซือบราซิลเลือกที่จะเริ่มต้นคือการผ่าตัดทีม ทำให้บรรดาแข้งต่างชาติทั้งหมดจะถูกเปลี่ยนถ่ายออกไป แต่ก่อนอื่นอเล็กซานเดร กาม่าก็ต้องทนใข้นักเตะเดิมไปจนกว่าจะถึงตลาดซื้อขายเดือนมกราคม

อเล็กซานเดร กาม่า

อเล็กซานเดร กาม่าคุมเกมนัดแรกออกไปเสมอตราด 2-2  ตามดด้วยโดนเมืองทอง ยูไนเต็ดบุกมาชนะถึงบ้านอีก 2-3 ถือเป็นการเริ่มต้นที่ไม่สวยเอาเสียเลย

หลังจากนั้นกาม่าก็เดินหน้าจูนทิศทางของทีม พร้อมกับเตรียมหานักเตะใหม่ที่เป็นชาวบราซิลมาเสริมทัพ ทีมบุรีรัมย์ชนะ 5 แพ้ 1 ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงส่งท้ายปี ก่อนที่มกราคมจะมีการสั่งหยุดการแข่งขันเพราะการระบาดของโควิด

ไทยลีกกลับมาแข่งขันกันใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยโปรแกรมถี่ยิบ แต่บุรีรัมย์ภายใต้ที่ อเล็กซานเดร กาม่าปรับจูนจนลงตัวก็มีผลงานเยี่ยมยอด ชนะ 5 เกมและแพ้เกมเดียวให้กับจ่าฝูงบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

อเล็กซานเดร กาม่า

จากอันดับ 12 ในเกมแรกที่อเล็กซานเดร กาม่า เข้ามาคุมทีมนัดที่โดนตราดตีเสมอในช่วงทดเจ็บจากจุดโทษ ตอนนี้บุรีรัมย์ทะยานกลับมาอยู่ในอันดับ 2 ของตารางในนัดที่ 22  มีลุ้นในการได้โควตาลงเล่นเอซีแอลตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ แม้จะแทบหมดลุ้นในการได้แชมป์ไทยลีกซึ่งจะได้สิทธิ์เข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ  แต่ทีมยังอยู่บนเส้นทางคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ที่จะได้สิทธิ์เข้ารอบแบ่งกลุ่มทันทีเช่นกัน หรืออย่างแย่ก็ได้ลุ้นเตะรอบเพลย์ออฟแทน

บุรีรัมย์ซึ่งเลือกทิ้งเลกแรกและวางแผนเลกสองมาเป็นอย่างดี แถมได้กุนซือที่คุ้นเคยการทำทีมอย่างอเล็กซานเดร กาม่า กลับมาคุมทัพอีก ถือเป็นการเลือกที่ยอดเยี่ยมของเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร โดยเฉพาะการเชื่อมือในการแก้เกมของกุนซือบราซิล ที่สะท้อนมาในเกมกลับสุพรรณบุรี เกมนั้นตามหลังในครึ่งแรก 1-0 กลับมายิงแซงและชนะไป 3-2 จนมาถึงเกมกับเชียงรายที่น่าอึดอัดในครึ่งแรก ก่อนจะครองเกมได้หมดในครึ่งหลัง

อเล็กซานเดร กาม่า

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอาจจะยังไม่อยู่ในจุดที่สมบูรณ์ที่สุด แต่อเล็กซานเดร กาม่า ก็เสกทีมกลับมาอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการได้แล้ว จากนี้ก็เป็นการดูว่าสุดท้ายเป้าหมาย 1 ถ้วยเอฟ เอ คัพ และการเข้ารอบแบ่งกลุ่มของเอซีแอลซีซั่นหน้าจะเป็นจริงตามที่หวังแค่ไหน.

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed