เจอร์ราด ปิเก้ ยอมรับ ต่างดาวต้องมีการเปลี่ยนแปลง

ปิเก้

เจอร์ราด ปิเก้ กองหลังของสโมสร บาเซโลน่า ออกมาบอกว่า ทีมต่างดาวฟอร์มการเล่นแย่ลงทุกๆปี มันเป็นวิถีของฟุตบอลอยู่แล้ว ชี้ทีมต้องมีการเปลี่ยนแปลงบาเซโลน่า จบฤดูกาลที่แล้วแบบมือเปล่า แถมโดนระเบิดลูกใหญ่ในนัดสุดท้ายของฤดูกาล โดนทาง บาเยิร์น มิวนิค ยำใหญ่ใส่สารพัด 8-2 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

ปิเก้ บอกทีมเล่นแย่ลงๆปี เผยมันเป็นวิถีของฟุตบอลอยู่แล้ว

ปิเก้

ทีมต่างดาวปลด ปิเก้ เซเตียน ออกจากตำแหน่ง แล้วทำการแต่งตั้ง โรนัลด์ คูมัน เข้ามาทำหน้าที่แทน พร้อมทั้งขายนักเตะระดับสตาร์ออกจากทีมหลายคน นั่นรวมไปถึง การลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสรของ โจเซฟ มาเรีย ปาโตเมว รวมถึงทีมผู้บริหารอีกหลายคนซึ่งทาง เจอร์ราด ปิเก้ได้กล่าวว่า “ในโลกของฟุตบอลก็เป็นแบบนี้แหละ หลายสิ่งหลายอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลง

ปิเก้

สำหรับผมแล้วการเปลี่ยนแปลงมันจะทำให้สโมสรเริ่มเข้าที่เข้าทางขึ้น ตอนนี้เราเห็นได้ชัดว่า ทีมของเรากำลังถอยหลังลงคลองอยู่เรื่ิอยๆ มันดูแย่ลงในทุกๆปี การเปลี่ยนแปลงมันจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น แต่มันก็ต้องใช้เวลาพอสมควร”สโมสร บาเซโลน่า ก่อตั้งขึ้นในปี 1899 หรือเมื่อ 120 ปีที่แล้ว เป็นเจ้าของแชมป์ลาลีก้า 26 สมัย แชมป์ยูฟ่า แชมป์เปียนลีก 5 สมัย แชมป์โคปา เดเรย์ 30 สมัย  แชมป์สโมสรโลก 3 สมัย

ปิเก้

เจอร์ราด ปิเก้ดาวเตะทีมชาติสเปน เคยค้าแข้งอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ไม่สามารถเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงได้ เลยตัดสินใจย้ายไปอยู่กับ บาเซโลน่า ในปี 2008 ปัจจุบันลงสนามให้ทีมต่างดาว 551 นัด ยิงได้ 48 ประตู ได้แชมป์ลาลีก้า 8 สมัย แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปียนลีก 3 สมัย ติดทีมชาติสเปน 102 นัด ยิงได้ 5 ประตู ได้แชมป์โลก ในปี 2010 และแชมป์ยุโรป ในปี 2012

Tagเจอร์ราด ปิเก้บาเซโลน่า,ลาลีก้า

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ ข่าวย้ายทีมนักเตะ มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed