พลาดไปนิดเดียว! วงในเผย แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เกือบได้ตัว “ฮาแลนด์” สุดถูก ติดแค่ปัญหาเดียว

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยอดทีมประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวพัวพันเรื่องการคว้าตัว “เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์” ศูนย์หน้าจอมถล่มประตูของทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว

โดยคาดกันว่าทัพ “ปีศาจแดง” ได้เตรียมงบเฉียดร้อยล้านปอนด์ไว้เพื่อสู่ขอดาวเตะวัย 20 มาค้าแข้งยังถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ให้ได้  อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าววงในได้ออกมาเปิดเผยว่า ทีม “ปีศาจแดง” เคยเกือบจะได้ตัว ฮาแลนด์ ในราคาสุดถูกมาแล้วตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน แต่ติดปัญหาเดียวเท่านั้น 

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สื่อสารเรื่องเวลาผิดพลาดกับเอเยนต์ของ “ฮาแลนด์”

จากการเปิดเผยของ “ไบรอัน คิง” อดีตแมวมองและแหล่งข่าววงในเรื่องการซื้อ-ขายนักเตะประจำเวที พรีเมียร์ลีก ระบุว่า แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเคยเกือบได้ตัว “เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์” หัวหอกอนาคตไกลทีปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทัพในราคาแสนถูกตั้งแต่เมื่อปี 2018 แล้ว

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

เพียงแต่ติดปัญหาเรื่องการสื่อสารและความเข้าใจเรื่องเวลาที่คลาดเคลื่อนกันระหว่างยอดทีมแห่งเมืองแมนเชสเตอร์กับเอเยนต์ส่วนตัวของแข้งทีมชาติจนดีลล่มในที่สุด  โดย คิง เผยว่า ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม ปี 2018 ทัพ “ปีศาจแดง” ต้องการตัว ฮาแลนด์ ที่ในตอนนั้นกำลังค้าแข้งอยู่กับ “โมลด์” มาก ๆ

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ถึงขนาดที่การเจรจาดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและจบตรงที่ แมนยู ยินดีจะจ่ายค่าฉีกสัญญาให้ “โมลด์” ราว 3 ล้านปอนด์ โดยทางตัวแทนของทีม “ปีศาจแดง” แจ้งกับเอเยนต์ของ ฮาแลนด์ ว่า จะติดต่อไปเพื่อเจรจาขั้นสุดท้ายในช่วง 9 โมงเช้า แต่ไม่ได้ระบุว่า 9 โมงเช้าของที่ไหน เพราะไทม์โซนของอังกฤษช้ากว่าที่นอร์เวย์ถึง 1 ชั่วโมง หรือก็คือเวลา 9 โมงเช้าของอังกฤษจะเท่ากับ 10 โมงเช้าของนอร์เวย์นั่นเอง ทำให้เมื่อถึงเวลา 9 โมงเช้าของนอร์เวย์

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ทางด้านเอเยนต์ไม่เห็นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ติดต่อมาตามเวลาที่ได้นัดกันไว้จึงเข้าใจว่าอีกฝ่ายเปลี่ยนใจไม่อยากได้ตัว ฮาแลนด์ แล้ว ประกอบกับในช่วงเวลาเดียวกันนั้น ทางด้าน ซัลซ์บวร์ก ทีมดังแห่งลีกเยอรมันก็ติดต่อมาขอซื้อ ฮาแลนด์ พอดีและการเจรจาก็เป็นไปได้ด้วยดี สุดท้ายแม้ว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จะติดต่อไปตามเวลา 9 โมงเช้าของอังกฤษ แต่ก็สายไปแล้ว เพราะ โมลด์ ได้ตกลงขาย ฮาแลนด์ ให้กับ ซัลซ์บวร์ก เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed