2 อดีตนักเตะชื่อดังฟันธง มาร์กซิยาล เล่นไม่ดีเพราะไม่มีใจกับเกมการแข่งขันฟุตบอล

มาร์กซิยาล

อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล เป็นนักเตะชาวฝรั่งเศสซึ่งเล่นในตำแหน่งกองหน้าชื่อดังวัยเพียง 25 ปีของทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเขาเป็นนักเตะลูกหม้อของทีมฟุตบอลโอลิมปิก ลียง ในปี 2009

จนกระทั่งในปี 2012 ก็ได้ขึ้นไปเล่นให้กับทีมฟุตบอลทีมนี้ในชุดใหญ่เพียงไม่กี่นัดในปี 2013 ในทีมโมนาโกก็ดึงตัวเขาไปร่วมทีมด้วยราคา 4.50 ล้านปอนด์ ในตอนที่มีอายุเพียง 19 ปี เท่านั้น จากนั้นผีแดงถึงซื้อตัวไปด้วยราคาแพงถึงประมาณ 54 ล้านปอนด์  ในปัจจุบัน อ็องโตนี่ มาร์กซิยา ลงแข่งขันช่วยทีมไปแล้ว 166 นัด ยิงไปได้ 55 ประตู (อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามจำนวนการแข่งขัน)

อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล กับผลงานที่ไม่ดีนักในฤดูกาลนี้

มาร์กซิยาล

อ็องโตนี่ มาร์กซิยา ถือว่าทำผลงานการแข่งขันช่วยทีมไว้อย่างดีมากในช่วงฤดูกาลที่แล้ว และแฟนบอลก็คาดว่าในฤดูกาล 2020-2021 นี้ เขาจะเป็นอีกหนึ่งนักเตะคนสำคัญที่ช่วยทีมผีแดงได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้

มาร์กซิยาล

อย่างไรก็ตาม แต่ความเป็นจริงแล้วกลับกลายเป็นว่า อ็องโตนี่ มาร์กซิยา ฤดูกาลปัจจุบันเขาลงเล่นไป 21 นัด แต่ยังไปได้เพียง 4 ประตู เท่านั้น

โดยเฉพาะเกมการแข่งขันนัดหลังสุดชื่อทีมผีแดงเสมอกับทีมเชลซี 0 ประตูต่อ 0 นั้น นักเตะชาวฝรั่งเศสคนนี้ ต้องนั่งเป็นตัวสำรองอยู่นาน และได้ลงแข่งขันช่วยทีมเพียงแค่ 11 นาทีสุดท้าย เพียงเท่านั้น

มาร์กซิยาล

ซึ่ง แกรม ซูเนสส์ และรอยคีน อดีต 2 นักเตะชื่อดังได้ออกมาร่วมกันนั่งวิเคราะห์สรุปได้ว่า แม้ว่านักเตะคนนี้นั้นจะดูเป็นนักเตะที่มากพรสวรรค์ที่สมควรจะประสบความสำเร็จในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษแต่ปัญหานั่นก็คือเขาไม่ได้ทุ่มเท และมีอารมณ์ร่วมในเกมการแข่งขันฟุตบอลมากพอ ไม่เคยมีความรู้สึกและทุ่มเทในเกมการแข่งขัน รวมทั้ง ไม่ได้หลงรักเกมการแข่งขันฟุตบอลจริงๆ เหมือนกับสุดยอดนักเตะคนอื่น มันเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรนั้นเอง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed