หาเงินด่วน! บอร์ด ลิเวอร์พูล เตรียมขายหุ้นบริษัทมูลค่าหมื่นล้านแก้ปัญหาการเงิน

ลิเวอร์พูล

 ลิเวอร์พูล ยอดทีมแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่ากำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก ถึงขนาดไม่มีเงินซื้อนักเตะเข้ามาเสริมทัพในตลาดช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทั้ง ๆ ที่ทีม “หงส์แดง” กำลังอยู่ในสภาพย่ำแย่จากการเสียนักเตะที่ได้รับบาดเจ็บเกือบค่อนทีม โดยล่าสุด สื่อดังของแวดวงธุรกิจกีฬาได้ออกมาเปิดเผยว่า กลุ่มทุนเจ้าของทีมดังแห่งถิ่น แอนฟิลด์ เตรียมขายหุ้นของบริษัทออกไปจำนวนหนึ่งเพื่อแลกกับเงินก้อนโตสำหรับช่วยแก้ปัญหาขาดสภาพคล่อง 

ลิเวอร์พูล อาจได้เงินก้อนโตสำหรับช็อปนักเตะ? 

จากการเปิดเผยของ สปอร์ติโก้ สื่อด้านธุรกิจกีฬาชื่อดัง ระบุว่า เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นเจ้าของทีม ลิเวอร์พูล เตรียมขายหุ้มของบริษัทถึง 10% ให้กลุ่มทุนชาติเดียวกันอย่าง เร้ดเบิร์ด แคปปิตอล

ลิเวอร์พูล

โดยคิดเป็นเงินถึง 750 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 22,500 ล้านบาทเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่าเงินก้อนดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในการทำทีม “หงส์แดง” หรือไม่

ลิเวอร์พูล

เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผลประกอบการของธุรกิจอื่น ๆ ในเครือ เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ลดลงด้วยเช่นเดียวกัน  ทั้งนี้ บริษัท เร้ดเบิร์ด แคปปิตอ ที่กำลังจะมีสถานะเป็นหนึ่งในเจ้าของสโมสร ลิเวอร์พูล ก่อตั้งโดย “เจอร์รี่ คาร์ดินอล” นักธุรกิจชาวอเมริกันที่ตอนนี้ถูกประเมินว่ามีทรัพย์สินมากกว่า 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 210,000 ล้านบาทเลยทีเดียว 

ลิเวอร์พูล

ทั้งนี้ สโมสร ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวว่าได้ตอบปฏิเสธคำร้องขอของ “เจอเก้น คล็อปป์” นายใหญ่ของถิ่น แอนฟิลด์ ที่ยื่นของบประมาณเสริมทัพในตลาดซื้อ-ขายนักเตะช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา เนื่องจากสโมสรประสบปัญหาขาดสภาพคล่องจากผลกระทบของโรคโควิด-19 นั่นเอง  อยางไรก็ตาม คาดกันว่าการเจรจาซื้อ-ขายหุ้นของทั้งสองบริษัทจะดำเนินการแล้วเสร็จภายใน 6 สัปดาห์ ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า บริษัทแม่ที่สหรัฐอเมริกาจะใจดีแบ่งเงินที่ได้จากการขายหุ้นครั้งนี้มาให้ ลิเวอร์พูล ใช้ช้อปนักเตะในช่วงซัมเมอร์นี้หรือไม่ 

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed