อยู่ในสายเลือด! “อองรี” รับ สนคุม ไอ้ปืนใหญ่ ลั่น ต่อให้เป็นคนตัดหญ้าก็ไม่มีปัญหา

ไอ้ปืนใหญ่

ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ยักษ์ใหญ่ประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ หลังเก็บได้เพียง 38 แต้ม จากการลงเล่น 27 นัด ห่างจากพื้นที่ท็อปโฟร์ถึง 12 แต้ม จนแทบจะหมดโอกาสไปลุยศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในซีซันหน้าแล้ว ทำให้สาวก “เดอะ กันเนอร์ส” จำนวนหนึ่งเรียกร้องให้สโมสรปลด “มิเกล อาร์เตต้า” กุนซือชาวสแปนิชพ้นจากตำแหน่งนายใหญ่ของถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แถมล่าสุด “เธียร์รี่ อองรี” ตำนานหัวหอกชาวฝรั่งเศสยังออกมาให้ท่าว่า ตนอยากเป็นกุนซือของไอ้ปืนใหญ่ มาก ๆ พร้อมทั้งหยอดหวานด้วยว่า หัวใจของตนมี อาร์เซนอล อยู่ครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

ไอ้ปืนใหญ่ คือหัวใจครึ่งหนึ่งของ “อองรี” อีกครึ่งเป็นของครอบครัว  

ไอ้ปืนใหญ่

“เธียร์รี่ อองรี” ตำนานกองหน้าจอมถล่มประตูและยังเป็นหนึ่งในนักเตะชุด “แชมป์ไร้พ่าย” ฤดูกาล 2003/2004 ของสโมสร อาร์เซนอล เปิดเผยกับสื่อว่า ตนอยากเป็นกุนซือให้กับไอ้ปืนใหญ่ มาก ๆ และต่อให้ไม่ได้เป็นผู้จัดการทีม เป็นแค่คนดูแลชุดแข่งหรือคนตัดหญ้าในสนามก็ไม่มีปัญหา เพราะชีวิตของตนครึ่งหนึ่งผูกพันธ์อยู่กับสโมสรแห่งนี้ 

 ไอ้ปืนใหญ่

โดย อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ระบุว่า “คุณลองไปถามแฟน อาร์เซนอล คนไหนก็ได้ว่า สักวันหนึ่งพวกเขาอยากคุม อาร์เซนอล หรือเปล่า? พวกเขาก็ต้องตอบว่า ใช่ อยู่แล้ว ถ้าถามแฟนบอล อาร์เซนอล ว่า พวกเขาอยากทำประตูให้ อาร์เซนอล หรือเปล่า? พวกเขาก็ต้องตอบว่า ใช่ เหมือนกันนั่นแหละ แต่พอผมพูดถึงเรื่องแบบนี้บ้าง คนกลับบอกว่าเป็นเรื่องเพ้อฝัน ทุกคนมองว่าผมชอบพูดโอเวอร์ทุกครั้งที่ผมบอกว่าอยากคุมทีม

ไอ้ปืนใหญ่

แต่ผมมีสโมสรแห่งนี้อยู่ในสายเลือดจริง ๆ ผมเป็นแฟนบอล อาร์เซนอล ผมกล้าบอกได้เลยว่า อาร์เซนอล คือส่วนหนึ่งของชีวิตผม และจะเป็นแบบนั้นตลอดไป หัวใจของผมครึ่งหนึ่งเป็นของ อาร์เซนอล ส่วนอีกครึ่งเป็นของครอบครัว”  นอกจากนี้ อดีตกุนซือของทีม โมนาโก ยังพูดถึงอนาคตของตนกับไอ้ปืนใหญ่ ว่า “ถ้าคุณถามว่า สักวันหนึ่งผมจะอยากไปคุม อาร์เซนอล หรือเปล่า ผมก็ตอบได้เลยว่า ใช่  ถ้าคุณถามว่าผมอยากเป็นคนดูแลชุดแข่งของ อาร์เซนอล หรือเปล่า ผมก็จะตอบว่า ใช่  ถ้าถามว่าผมอยากเป็นคนตัดหญ้าของสนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม หรือเปล่า ผมก็จะตอบว่า ใช่ เหมือนกัน”

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed