เราจะทำตามสัญญา! ลาปอร์ต้าเตรียมรั้งเมสซี่อยู่ บาร์เซโลน่า ต่อ

บาร์เซโลน่า

โจน ลาปอร์ต้า ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานสโมสร บาร์เซโลน่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมานี้ โดยโจน ลาปอร์ต้า ได้กลับมาเป็นประธานสโมสรบาร์เซโลน่าอีกครั้ง หลังจากเคยเป็นในช่วงปี 2003-2010 และสิ่งที่ทำให้ชนะการเลือกตั้งได้คงจะเป็นวาทะเด็ดที่ว่า ถ้าตนไม่ชนะการเลือกตั้งประธานสโมสรบาร์เซโลน่าครั้งนี้  ลิโอเนล เมสซี่ จะย้ายออกจากทีมแน่นอน ดังนั้นจึงต้องทำตามสัญญาคือการต่อสัญญาเมสซี่ให้อยู่ต่อกับทีมออกไปอีกให้ได้

ลาปอร์ต้าประกาศรั้งเมสซี่  เสริมตัวแกร่งให้ บาร์เซโลน่า โละนักเตะลดค่าใช้จ่าย

 บาร์เซโลน่า

นโยบายของ โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่าคือการทำให้ทีมบาร์เซโลน่ากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งในลาลีกา สเปนและระดับฟุตบอลยุโรป นอกจากนี้ยังต้องจัดการกับปัญหาที่ทาง โจเซป บาร์โตเมว

ประธานคนเก่าของทีมบาร์เซโลน่าก่อเอาไว้นั่นคือ  การบริหารงานที่ย่ำแย่ทำให้บาร์เซโลน่ากลายเป็นทีมที่มีหนี้สินจำนวนมากและมีความขัดแย้งกับลิโอเนล เมสซี่ ดาวดังของทีมจนไม่ยอมต่อสัญญาและต้องการย้ายออกจากทีมบาร์เซโลน่าหลังจบฤดูกาลนี้ 

บาร์เซโลน่า

สิ่งที่ประธานสโมสรคนใหม่ของบาร์เซโลน่าจะทำคือ การเสริมผู้เล่นใหม่ให้กับบาร์เซโลน่า โดย โจน ลาปอร์ต้า ได้หารือกับ โรนัลด์ คูมัน กุนซือของทีม โดยมีเป้าหมายจะดึงตัว 2 

นักเตะที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั่นคือ เซร์คิโอ อเกวโร่ กองหน้าตัวเก่งชาวอาร์เจนไตน์และเอริก การ์เซีย อดีตนักเตะเยาวชนของบาร์เซโลน่า และนอกจากนี้ยังหวังจะได้ตัว ดาวิด อลาบา กองหลังสารพัดตำแหน่งของทีมบาเยิร์น มิวนิคที่จะหมดสัญญา หลังจบฤดูกาลนี้โดยบาร์เซโลน่าต้องไปตัดหน้าคู่อริอย่างทีมรีล มาดริด

บาร์เซโลน่า

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่ายังมีแผนที่จะลดค่าใช้จ่ายของทีมด้วยการโละบรรดาผู้เล่นส่วนเกินของทีมทีมีค่าเหนื่อยสูงให้พ้นจากทีม โดย หนึ่งในนั้นมีชื่อ คูตินโญ่ กองกลางทีมชาติบราซิล เพราะมีค่าเหนื่อยสูง 7.6 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 325 ล้านบาทต่อปี  หากทีมใดต้องการตัว คูตินโญ่ ทีมบาร์เซโลน่าพร้อมปล่อยตัว

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed