หงส์แดงเตรียมจ่ายค่าตัว โชต้า ให้วูล์ฟแฮมป์ตันเพิ่มเติมซัมเมอร์นี้

โชต้า

อย่างที่เราได้นำเสนอข่าวไปแล้วบ่อยครั้งจนแทบไม่ต้องบอกอะไรมากว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันจึงสร้างผลกระทบให้กับวงการฟุตบอลเป็นอย่างมาก ทีมฟุตบอลหลายทีมได้รับผลกระทบทางการเงินไปตามๆกันเพราะสูญเสียรายได้หลักอย่างค่าตั๋วค่าเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลในสนามของแฟนบอลออกไป มันจึงทำให้หลายทีมมีงบจำกัดจำเขี่ยในการซื้อนักเตะเข้ามาเพิ่มในช่วงตลาดนักเตะเปิด ซึ่งปัญหานั้นก็เกิดกับทีมยักษ์ใหญ่กับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล เช่นเดียวกัน โดยตามข่าวออกมาว่าหงส์แดงต้องใช้วิธีขอผ่อนจ่ายในการซื้อตัว ดิโอโก โชต้า มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

หงส์แดงกับค่าตัวนักเตะที่ยังจ่ายไม่หมด เช่น โชต้า

 โชต้า

ก่อนหน้านี้แฟนบอลยังคงคาดคิดว่าปัญหาเรื่องการเงินจากผลกระทบของไวรัสโควิด 19 นั้น จะเกิดขึ้นเพียงเพราะกับทีมฟุตบอลเล็กๆที่ไม่มีทุนมากมายเพียงเท่านั้น โดยเห็นได้จากบางทีมที่ในช่วงการแข่งขันต้องเลื่อนออกไปนานหลายเดือนจากการที่ไวรัสโควิด 19 เริ่มแพร่ระบาดอย่างหนักในช่วงต้นปี 2020 จะมีนักเตะบางทีมถึงขั้นต้องยอมไม่รับค่าเหนื่อยเป็นปีเพื่อให้ทีมฟุตบอลยังอยู่ต่อไปได้

 โชต้า

แต่ใครจะคาดคิดว่าทีมฟุตบอลที่ได้ชื่อว่ายักษ์ใหญ่เงินหนาหลายทีมเองก็ได้รับผลกระทบไม่แพ้กันและอาจจะหนักหนายิ่งกว่าเสียอีกเพราะพวกเขาต้องแบกรับค่าเหนื่อยของนักเตะราคาแพงภายในทีมด้วย ที่จำเป็นต้องประหยัดค่าใช้จ่ายให้พอเพียงกับความต้องการของทีม โดยในช่วงซัมเมอร์ 2020 ที่ผ่านมาทีมหงส์แดงได้ทำการซื้อตัว ดิโอโก้ โจต้า นักเตะชื่อดังชาวโปรตุเกสจากทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน ให้ย้ายมาช่วยทีมด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 45 ล้านปอนด์

 โชต้า

หากแต่แฟนบอลอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่าแท้จริงแล้วที่หงส์แดงก็จ่ายเงินไปในช่วงแรกจริงๆแค่ 4 ล้านปอนด์เท่านั้น ส่วนที่เหลืออีกตั้ง 38 ล้านปอนด์ นั้น ทีมหงส์แดงได้ทำสัญญาขอผ่อนจ่ายโดยจ่ายเงินเพิ่มเติมไปอีก 1 ล้านปอนด์ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเตรียมจะต้องควักกระเป๋าเงินจ่ายอีกประมาณ 12 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ และมีอีกหลายงวดที่ต้องผ่อนจ่ายกันต่อไปจนครบ ซึ่งตามข่าวได้บอกว่าหงส์แดงไม่ถือว่าเอาเปรียบอะไรทีมหมาป่า เหตุผลนั้นก็เพราะแม้จะเป็นการผ่อนจ่ายแต่ทีมวูล์ฟแฮมป์ตันก็พอใจมากแล้วสำหรับเงื่อนไขในการจ่ายเงินแบบนี้ เพราะพวกเขาเองก็ต้องการเงินในการนำไปใช้หมุนเวียนในทีมเช่นเดียวกันขอทีมกำลังประสบปัญหาด้านการเงินจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อย่างหนัก โดยหงส์แดงจะต้องจ่ายเป็นงวดๆไปอีกประมาณ 2-3 ปี นั่นแหละ ถึงจะครบค่าตัวนักเตะชาวโปรตุเกสที่กำหนดไว้ 45 ล้านปอนด์ ตอนนั้นเอง

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed