บิ๊กเสือใต้ไม่ปลื้ม! บาเยิร์น ยันไม่ปล่อยฟลิกไปคุมทีมชาติเยอรมัน

บาเยิร์น

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ประธานบริหารของทีม“เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมาแสดงความไม่พอใจกับข่าวลือเรื่อง ฮานซี่ ฟลิก  และประกาศยืนยันว่าทางทีมบาเยิร์น มิวนิคจะไม่ปล่อยตัว ฮานซี่ ฟลิก ให้ไปคุมทีมชาติเยอรมันแทนที่ โยอาคิม เลิฟ ที่ได้ตัดสินใจประกาศวางมือหลังจากจบศึกฟุตบอลยูโร 2020 นี้ โดยแจ้งว่า ฮานซี่ ฟลิก มีสัญญาคุมทีมบาเยิร์น มิวนิค จนถึงปี 2023

จบข่าวลือ!รุมเมนิกเก้ยันไม่ปล่อยตัวฟลิกออกจาก บาเยิร์น ไปคุมทีมชาติเยอรมัน

ฮันส์-ดีเทอร์ ฟลิคหรือ“ฮานซี่ ฟลิก” เทรนเนอร์ของทีมบาเยิร์น มิวนิค มีข่าวลือเชื่อมโยงกับสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน หรือ เดเอฟเบ (DFB) ว่าได้รับการติดต่อให้มาคุมทีมชาติเยอรมัน หลังจากที่ โยอาคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมันได้ตัดสินใจประกาศวางมือจากการคุมทัพอินทรีเหล็ก

 บาเยิร์น

หลังจากจบศึกฟุตบอลยูโร 2020 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคมนี้ ทั้งนี้เพราะฮานซี่ ฟลิก เคยเป็นผู้ช่วยของ โยอาคิม เลิฟ ในทีมชาติเยอรมันและช่วยกันพาทีมชาติเยอรมันได้แชมป์ฟุตบอลโลกปี 2014 ก่อนจะเป็นผู้อำนวยการกีฬาให้กับสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี (เดเอฟเบ) จนกระทั่งได้รับการแต่งตั้งเข้ามาเป็นเทรนเนอร์ชั่วคราวของทีมบาเยิร์น มิวนิค แทนนิโก้ โควัช เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2019

 บาเยิร์น

ช่วงแรกแฟนบอลบาเยิร์นหลายคนคิดว่าฮานซี่ ฟลิก จะได้คุมทีมแค่ระยะเวลาสั้นๆ เพื่อประคองทีม แต่ทว่า ว่าฮานซี่ ฟลิก ทำผลงานได้อย่างสุดยอดพาทีมบาเยิร์นกวาดทุกแชมป์ในฤดูกาลเดียวทั้งบุนเดสลีกา, เดเอฟเบ-โพคาล และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จนได้สัญญาคุมทีมระยะยาวและล่าสุดเพิ่งจะพาทีมบาเยิร์นเป็นแชมป์สโมสรโลกทีมล่าสุด 

 บาเยิร์น

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ประธานของทีม“เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิคย้ำว่าทีมไม่ยอมปล่อยตัวฮานซี่ ฟลิกไปคุมทีมชาติ และบอกว่าตัวเขาทราบว่าทาง สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมันจะไม่ติดต่อกับผู้จัดการของทีมที่ยังมีสัญญาคุมทีมไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2021 นี้ ดังนั้นฮานซี่ ฟลิก มีสัญญาคุมทีมบาเยิร์น มิวนิค จนถึงปี 2023 จึงไม่ตรงกับนโยบายของสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน 

ติดตาม ข่าวกีฬาฟุตบอล ที่เราได้รวบรวมรายการสำคัญ บอลไทย มาไว้ให้คุณอัพเดท

You may have missed